Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ, Pakistan thẩm vấn 5 người Mỹ tham gia 'thánh chiến'


Hoa Kỳ, Pakistan thẩm vấn 5 người Mỹ tham gia 'thánh chiến'
<!-- IMAGE -->

Các giới chức Hoa Kỳ và Pakistan đang thẩm vấn 5 thanh niên Mỹ bị bắt tại thành phố Sargodha, ở tây bắc Pakistan, hồi đầu tuần này. Những người này khai rằng họ đến nước này để tham gia “thánh chiến”.

Cảnh sát cho hay những người đàn ông này đang bị thẩm vấn về mối quan hệ của họ với một nhóm chủ chiến địa phương có liên hệ với mạng lưới al-Qaida sau khi họ bị bắt giữ tại nhà của thủ lĩnh một nhóm chủ chiến bị cấm hoạt động ở Pakistan, nhóm Đội quân của nhà tiên tri Mohammad.

Ngày hôm qua, FBI xác nhận những người bị bắt này là cư dân ở vùng Washington, DC, tuy nhiên họ vẫn đang tiếp tục tiến hành xác nhận danh tính của những nghi can này.

Một công bố của FBI cho hay 4 người có hộ chiếu Mỹ và các cuộc thảo luận về khả năng trao trả lại họ cho phía Hoa Kỳ với giới hữu trách Pakistan đang được tiến hành.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG