Đường dẫn truy cập

Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ thăm Iraq bất ngờ


<!-- IMAGE -->

Bộ trưởng quốc phòng Hoa Kỳ Robert Gates có mặt tại Iraq ngày hôm nay trong một chuyến viếng thăm không loan báo trước.

Một phát ngôn viên Ngũ Giác Đài nói rằng Bộ trưởng Gates sẽ gặp Tổng Thống Iraq Jalal Talabani và Thủ Tướng Nouri al-Maliki cũng như các giới chức chỉ huy cao cấp của quân đội Hoa Kỳ.

Chuyến viếng thăm Iraq ngày hôm nay, tiếp theo chuyến đi Afghanistan, đã diễn ra sau một loạt các vụ đánh bom có phối hợp làm 127 người thiệt mạng và hơn 400 người khác bị thương tại thủ đô Baghdad.

Một tổ chức có liên hệ với mạng lưới al-Qaida tại Iraq đã nhận trách nhiệm về các vụ đánh bom tại thủ đô Baghdad hồi đầu tuần này và cảnh cáo là danh sách các mục tiêu tấn công sẽ không chấm dứt.

Tổ chức vừa kể trước đây đã nhận trách nhiệm về hai vụ đánh bom lớn tại Baghdad.

Đồng thời ngày hôm nay, Thủ Tướng Iraq Nouri al-Maliki sẽ ra trước một phiên họp đặc biệt của quốc hội để trả lời những câu hỏi của các đại biểu quốc hội chất vấn về vấn đề tại sao những kẻ đánh bom có thể thực hiện ba cuộc tấn công lớn tại thủ đô kể từ Tháng 8 tới nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG