Đường dẫn truy cập

Gazprom dự định đầu tư vào các dự án dầu khí ở VN, Ấn Ðộ


Đại công ty Gazprom dự định sẽ đầu tư khoảng 505 triệu đô la vào các dự án dầu khí ngoài khơi Việt Nam và Ấn Độ trong năm 2010.

Bản tin của hãng thông tấn Ria Novosti trích lời các giới chức của đại công ty này xác nhận với tờ Vedomosti rằng tập đoàn dầu khí độc quyền của Nga sẽ đầu tư khoảng 319 triệu đô la vào các dự án dầu khí ở Việt Nam.

Theo phân tích gia Denis Borisov tại ngân hàng Moscow thì trữ lượng dầu của tập đoàn Gazprom ở Ấn Độ và Việt Nam vào khoảng 1,1 tỷ tấn tức là khoảng 3,7% tổng trữ lượng của tập đoàn.

Tuy nhiên, số lượng công việc chính xác của các hoạt động tại các giếng dầu ngoài khơi Việt Nam trong dự án này hiện vẫn chưa được tiết lộ. Theo Vedomosti thì Gazprom có thể bắt đầu sản xuất sớm nhất là vào năm 2015 ở Việt Nam.

Cũng theo Vedomosti việc đầu tư vào các dự án ở nước ngoài này là một hoạt động quan trọng trong ngân sách 2010 của Gazprom nếu so với các dự án ngoài khơi ở Nga.

Gazprom có các dự án ở một số nước, từ Kazakhstan cho tới Bolivia, tuy nhiên hiện tại họ vẫn chưa sản xuất khí đốt thiên nhiên ở bất cứ nước nào bên ngoài lãnh thổ Nga.

Nguồn: Ria Novosti, VOV

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG