Đường dẫn truy cập

LHQ chú mục vào nhân quyền ở Bắc Triều Tiên


Hội đồng Nhân quyền của Liên Hiệp Quốc lần đầu tiên sẽ duyệt xét lại tình hình nhân quyền của Bắc Triều Tiên trong tuần này.

Hôm thứ hai, đại sứ các nước phương Tây tại hội đồng có trụ sở ở Geneva bày tỏ quan ngại về các thông tin liên quan tới lao động trẻ em, tù nhân chính trị, tra tấn và các vụ hành quyết mà không xét xử ở Bắc Triều Tiên.

Đại sứ Hoa Kỳ Robert King đã kêu gọi Bắc Triều Tiên cho phép các chuyên gia Liên Hiệp Quốc và các nhà theo dõi nhân quyền độc lập tới nước này xem xét tình hình.

Các tổ chức nhân quyền phương Tây nói rằng người dân Bắc Triều Tiên có ít tự do, và rằng hiện Bình Nhưỡng đang giam khoảng 200 nghìn tù nhân chính trị.

Chính phủ độc tài toàn trị Bắc Triều Tiên đã bác bỏ những cáo buộc, gọi đó là những lời dối trá.

Cuộc điều tra của Liên Hiệp Quốc nằm trong khuôn khổ của tiến trình đánh giá định kỳ trên toàn cầu của Hội đồng Nhân quyền, bắt đầu vào năm 2006.

Tất cả 192 nước thành viên của LHQ phải nộp phúc trình đánh giá này bốn năm một lần.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG