Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Iran bắn cảnh cáo người biểu tình


Lực lượng an ninh Iran đã bắn nhiều phát súng cảnh cáo và dùng dùi cui để giải tán người biểu tình ở Tehran đang đánh dấu ngày Sinh viên Toàn quốc thường niên.

Những người được chứng kiến cho biết những người biểu tình đã tụ tập trên các đường phố và ở các trường đại học trên khắp thủ đô ngày hôm ay và hô vang khẩu hiệu 'đả đảo độc tài', một sự ám chỉ các nhà lãnh đạo Iran.

Cũng có tin tức cho hay những người biểu tình đã tụ tập ở các thành phố Mashhad, Kerman và Isafahan.

Cảnh sát Iran và dân quân Basij đã tấn công người biểu tình trên đường phố ở Tehran, khiến các nhà hoạt động phải giải tán rồi lại tái nhóm ở các góc phố gần đó.

Lực lượng an ninh cũng bao vây trường đại học Tehran nhằm ngăn cản không cho các nhân vật cải cách liên kết sinh viên để tiến hành các cuộc tuần hành chống chính phủ.

Lãnh đạo đối lập Iran Mir Hossein Mousavi đã ra một thông cáo trên trang Web của ông nói rằng chính phủ đang đánh mất sự chính đáng của họ với việc tấn công với người dân trên các đường phố và tìm cách bịt miệng các sinh viên.

Giáo sĩ Mehdi Karoubi, một nhà cải cách nổi tiếng khác, phát biểu trong một cuộc phỏng vấn được đăng tải ngày hôm nay rằng đàn áp không phải là câu trả lời.

Ông phát biểu trên tờ báo của Pháp Le Monde rằng chính phủ phải dung thứ và chấp nhận chỉ trích để có thể đạt được sự hòa giải dân tộc.

XS
SM
MD
LG