Đường dẫn truy cập

Iran tuyên bố cần 20 cơ sở nâng cấp uranium


Người đứng đầu chương trình hạt nhân của Iran nói rằng nước ông cần 20 nhà máy nâng cấp uranium để sản xuất đủ nhiên liệu cho các cơ sở điện hạt nhân.

Ông Ali Akbar Salehi nói rằng Iran cần 20 ngàn megawatt điện, tức là bằng 20 lần số nhiên liệu hạt nhân có thể sản xuất tại cơ sở của họ ở Natanz.

Các tuyên bố ông Salehi đưa ra hôm thứ bảy là tuyên bố thứ nhì trong tuần này về việc mở rộng chương trình hạt nhân của Iran, bất chấp Liên hiệp quốc yêu cầu quốc gia này ngưng các hoạt động nâng cấp uranium.

Ông Salehi cũng tuyên bố Iran không có kế hoạch rút ra khỏi Hiệp ước Cấm Phổ biến Hạt nhân. Ông nói các nước Tây phương vận dụng thủ đoạn để buộc Iran rút ra khỏi hiệp ước.

Trước đây Iran đã tuyên bố rằng họ không thấy có lợi ích gì trong vai trò thành viên của Hiệp ước Cấm Phổ biến Hạt nhân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG