Đường dẫn truy cập

Truyền hình Iraq phát sóng lời thú tội của nghi can đánh bom


Truyền hình nhà nước Iraq đã cho phát sóng điều họ gọi là lời thú tội của ba người đàn ông được cho đã tham gia các vụ đánh bom hồi tháng Mười làm hơn 150 người thiệt mạng ở Baghdad.

Ba người đàn ông tham gia do thám các khu vực quanh mục tiêu và vận chuyển chất nổ vào thủ đô. Các giới chức nói rằng các nghi can có liên quan tới đảng Baath bị cấm hoạt động của cố tổng thống Saddam Hussein.

Hai xe bom chứa thuốc nổ mạnh đã nhắm mục tiêu vào Bộ Tư pháp Iraq và một tòa nhà chính quyền tỉnh hôm 25/10 làm 155 người thiệt mạng và hơn 500 người bị thương.

Đây không phải là lần đầu tiên Iraq cho phát sóng các đoạn băng thú tội của những người bị cho là có liên quan tới các vụ đánh bom ở thủ đô.

Hồi đầu năm nay, Iraq cho phát sóng những lời thú tội từ hai người đàn ông họ cho là tham gia vào vụ tấn công hồi tháng Tám nhắm vào Bộ Tài chính Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG