Đường dẫn truy cập

Việt Nam sẽ nhập khẩu 6 tấn vàng


Việt Nam sẽ nhập khẩu 6 tấn vàng trong tháng này sau khi ngân hàng trung ương bãi bỏ lệnh cấm nhập khẩu vàng hồi tuần trước để ổn định thị trường vàng đầy biến động trong nước.

Hãng tin Reuters trích thuật tin tức của đài truyền hình Việt Nam cho hay tính tới thời điểm này các ngân hàng Sacombank, ACB và Eximbank đã nhập khẩu tổng cộng 1,5 tấn vàng trong khi Công ty SJC nhập khẩu 1 tấn, Công ty Vàng bạc Đá quí của Ngân hàng Nông nghiệp đang nhập về 500kg.

Hôm thứ Tư tuần trước ngân hàng nhà nước đã bãi bỏ lệnh cấm nhập khẩu vàng được áp dụng kể từ tháng 5 năm 2008 do giá vàng trong nước bị đẩy lên quá cao so với giá vàng trên thế giới.

Sự chênh lệch này đã dẫn đến nhiều tin đồn về khả năng mất giá của tiền đồng, khiến cho giá đôla trên thị trường chợ đen cũng leo thang.

Nguồn: Reuters, VTV

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG