Đường dẫn truy cập

Người ủng hộ cấm vận Cuba góp bạc triệu cho ứng cử viên Mỹ


Một báo cáo mới nói rằng kể từ năm 2004, những người ủng hộ chuyện cấm vận thương mại với Cuba đã đóng góp hơn 10 triệu đôla cho các chính trị gia Hoa Kỳ, nhằm mục đích chống lại chuyện tháo bỏ cấm vận.

Báo cáo của tổ chức phi lợi nhuận Public Campaign, trụ sở ở Washington, nói rằng kể từ khi có chu kỳ bầu cử mới vào năm 2004, những người góp tiền đã đưa tiền cho cả ứng cử viên Cộng hòa lẫn Dân chủ.

Tổ chức này nói rằng phần lớn tiền đóng góp được đưa cho các ứng cử viên Dân Biểu Hạ Viện để họ giữ nguyên cấm vận, và một số đóng góp được đưa cho các nhà làm luật mà thành tích bỏ phiếu cho thấy có thay đổi lập trường về Cuba.

Có ít nhất 337 ứng cử viên vào các chức vụ liên bang đã nhận được đóng góp của những người Mỹ gốc Cuba, nhằm làm giảm bớt số nhà làm luật muốn tháo bỏ cấm vận.

Ủy ban Hành động Chính trị Mỹ-Cuba, một tổ chức của người Mỹ gốc Cuba nói với hãng Reuters họ không xấu hổ khi cố hình thành chính sách thông qua đóng góp cho các ứng cử viên chức vụ chính trị, bởi vì mục tiêu của họ là cần phải biến Cuba thành một nước dân chủ, tôn trong pháp quyền và đeo đuổi kinh tế thị trường.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG