Đường dẫn truy cập

Dân làng Malawi phản đối dự án xây trường của Madonna


Trên 100 người tại Malawi phản đối chính phủ nước này, đòi phải trả thêm tiền cho khu đất của họ mà chính phủ cho quỹ từ thiện của Madonna thuê để xây trường học.

Tổ chức từ thiện của nữ ca sĩ Madonna mang tên Raising Malawi, tháng rồi đã bắt đầu xây một trường học cho nữ sinh ở bên ngoài thủ đô Lilongwe.

Tổ chức này thuê khu đất của chính phủ trong thời hạn 99 năm.

Nhưng dân làng nói rằng gia đình họ đã canh tác tại đó trên 100 năm và đáng được bồi thường nhiều hơn cho việc bị mất khu đất này.

Chính phủ Malawi không đồng ý và nói rằng đây là đất công và dân làng đã được bồi thường thỏa đáng cho những mất mát liên quan đến sinh kế.

Madonna đã nhận 2 đứa trẻ Malawi làm con nuôi, một bé trai tên David vào năm 2006 và một bé gái 4 tuổi tên Mercy James trước đây trong năm nay.

Những người chỉ trích tố cáo nhà cầm quyền Malawi đã đối xử đặc biệt với Madonna khi cho phép cô tránh né luật của Malawi cấm không cho người nước ngoài nhận con nuôi.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG