Đường dẫn truy cập

Lãnh sự Thụy Sĩ gặp những người Mỹ bị giam ở Iran  


Chính quyền Iran một lần nữa lại cho phép lãnh sự Thụy Sĩ được gặp 3 người Mỹ bị giam giữ từ tháng 7 vì tội Iran gọi là xâm nhập lãnh thổ của họ bất hợp pháp.

Gia đình của các du khách Shane Bauer, Sarah Shourd và Josh Fattal, hiện bị giữ tại Iran, cho biết họ đã được lãnh sự Thụy Sỹ tới thăm lần thứ nhì trong tuần này tại Tehran. Các nhà ngoại giao Thụy Sĩ, đại diện cho lợi ích của Hoa Kỳ tại Iran, đã được phép thăm 3 người Mỹ này lần trước vào tháng 9.

Thân nhân của ba người này cho biết họ vẫn khỏe mạnh. Các nhà ngoại giao Thụy Sĩ kỳ này còn đem quần áo và những đồ tiếp tế khác cho họ khi đến thăm họ tại nhà tù Evin trong thủ đô của Iran hôm thứ Năm.

Ba du khách Mỹ đã bị chính quyền Iran bắt vào ngày 31 tháng 7, dường như vì họ vô tình đi lạc vào lãnh thổ Iran trong chuyến đi chơi tại một khu vực của người Kurd thuộc miền Bắc Iraq .

Hôm thứ Sáu gia đình những người này kêu gọi chính phủ Iran cho phép họ được nói chuyện trực tiếp với các con của họ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG