Đường dẫn truy cập

TTK Ban Ki-moon mở cuộc họp giữa các giới chức cấp cao của LHQ


Tổng Thư ký Liên hiệp quốc Ban Ki-moon nói rằng ông sẽ triệu tập một cuộc họp các giới chức hàng đầu của Liên hiệp quốc vào thứ sáu này để thảo luận về mối đe dọa ngày càng tăng đối với tổ chức này trên khắp thế giới, trong đó có Afghanistan.

Ông Ban Ki-moon cho biết sau đó trong ngày ông sẽ nói chuyện trước Đại hội đồng.

Ông nói, chưa kể đến nhân viên thuộc lực lượng duy trì hòa bình, thì cho đến thời điểm này trong năm nay đã có 27 nhân viên Liên hiệp quốc bị thiệt mạng trong các vụ bạo động, hơn một nửa trong số này là ở 2 nước Afghanistan và Pakistan.

Ông kêu gọi tăng cường nhân viên an ninh để bảo vệ cho các nhân viên và các cơ sở của Liên hiệp quốc ở Afghanistan trong thời gian dẫn đến cuộc bầu cử tổng thống vòng nhì.

Ông Ban Ki-moon nói rằng Liên hiệp quốc cũng đang duyệt xét một số biện pháp tạm thời giúp tạo điều kiện dễ dàng cho công tác của tổ chức, trong đó có củng cố đội ngũ nhân viên ở Kabul và trên khắp Afghanistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG