Đường dẫn truy cập

Binh sĩ Mỹ thiệt mạng nhiều nhất ở Afghanistan trong tháng 10


Con số tám binh sĩ tử vong ở Afghanistan hôm thứ ba đã khiến tháng Mười trở thành tháng gây nhiều chết chóc nhất đối với Hoa Kỳ kể từ khi nước này tiến hành cuộc chiến tám năm trước.

NATO cho biết nhiều vụ đánh bom ở miền nam Afghanistan đã làm thiệt mạng các binh sĩ Hoa Kỳ và một thường dân Afghanistan làm việc cho lực lượng này.

Số thương vong này đã đưa con số binh sĩ thiệt mạng trong tháng Mười lên ít nhất 53 người, vượt qua con số 51 hồi tháng Tám.

Afghanistan đang chuẩn bị cho cuộc bầu cử tổng thống vòng hai vào ngày 7/11 sau khi cuộc bầu cử vòng đầu hồi tháng Tám bị tai tiếng vì các vụ gian lận trên diện rộng.

Một phát ngôn viên cho Tổng thống Hamid Karzai hôm thứ Ba đã bác bỏ một đòi hỏi của đối thủ của ông Karzai, cựu Ngoại trưởng Abdullah Abdullah, muốn sa thải chủ tịch ủy ban bầu cử.

Nhóm Giải quyết khủng hoảng Quốc tế hôm thứ Ba nói rằng người đứng đầu ủy ban này và các giới chức khác có dính líu với cáo buộc gian lận bầu cử cần phải bị loại trước cuộc bầu cử tới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG