Đường dẫn truy cập

Việt Nam mở lại đại sứ quán ở Colombo


Việt Nam đã quyết định mở lại đại sứ quán tại Colombo. Theo tin của tờ Asian Tribune, Tổng Thống Sri Lanka Mahinda Rajapaksa đã hoan nghênh lời loan báo vừa kể của Chủ Tịch nước Việt Nam, ông bày tỏ tin tưởng rằng đại sứ quán Việt Nam tại Colombo sẽ giúp củng cố tình hữu nghị giữa hai nước, hướng tới phát triển quan hệ đối tác toàn diện với Việt Nam.

Hai nhà lãnh đạo Sri Lanka và Việt Nam đồng ý sẽ đẩy mạnh hợp tác thương mại, chỉ tiêu là đạt được kim ngạch thương mại hai chiều đến 100 triệu đôla trước năm 2012.

Tổng Thống Rajapaksa của Sri Lanka chính thức công du Việt Nam từ ngày 22 đến ngày 24 tháng 10 vừa qua, theo lời mời của Chủ tịch Việt Nam Nguyễn Minh Triết.

Tin cho hay các cuộc thảo luận giữa hai nhà lãnh đạo xoay quanh các vấn đề liên quan tới quyền lợi hai nước, kể cả các nỗ lực nhằm cổ vũ thương mại và đầu tư, hợp tác trong các lĩnh vực: nông nghiệp, văn hóa, dịch vụ hàng không và quốc phòng, cũng như các nỗ lực chống các hoạt động tội phạm quốc tế.

Tổng Thống Rajapaksa ngỏ lời cảm tạ Việt Nam về sự hậu thuẫn của Hà Nội trong cuộc đấu tranh chống Phong Trào Giải Phóng Mãnh Hổ Tamil Eelam, gọi tắt là L-T-T-E, ở Sri Lanka, cũng như lập trường của Việt Nam, ủng hộ Sri Lanka tại Ủy Ban Nhân quyền của Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc.

Nguồn: Asian Tribune, Xinhua, FBIS

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG