Đường dẫn truy cập

TT Obama kêu gọi các ngân hàng hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ


Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama kêu gọi các ngân hàng Mỹ cho các doanh nghiệp nhỏ vay tiền nhiều hơn để đền đáp sự giúp đỡ mà các ngân hàng đã nhận được từ người thọ thuế thông qua chương trình cứu nguy của chính phủ trong năm nay.

Trong bài diễn văn hàng tuần phát thanh hôm nay, ông Obama nói rằng mục tiêu chính của kế hoạch kích thích kinh tế là phục hồi hoạt động cho vay.

Nhưng mặc dù lượng tín dụng dành cho các công ty lớn đã gia tăng trở lại, các công ty nhỏ vẫn còn chật vật để có thể vay tiền, tuy rằng trong kế hoạch kích thích đã có khoản tiền 5 tỉ đô la để giảm thuế và chi phí tín dụng cho doanh nghiệp nhỏ.

Tổng thống Obama nói rằng doanh nghiệp nhỏ thu dụng hơn phân nửa lực lượng lao động và tạo ra 65% công ăn việc làm mới trong 15 năm qua. Ông nói thêm rằng những doanh nghiệp này “phải đứng ở vị trí đầu” trong nỗ lực phục hồi kinh tế đất nước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG