Đường dẫn truy cập

Đảng đương quyền Sri Lanka thắng cử


Đảng đương quyền của Sri Lanka đã thắng với đa số vững chắc trong cuộc bầu cử hội đồng tỉnh quan trọng ở miền Nam nước này, một cứ địa của Tổng Thống Mahinda Rajapaksa.

Hôm nay, các giới chức bầu cử nói rằng, đảng Liên Minh Tự Do Nhân Dân Thống Nhất đã chiếm được 38 ghế trong Hội Đồng Tỉnh Miền Nam gồm 55 ghế thành viên.

Hôm nay, các giới chức nói rằng khoảng 60% trong số gần 2 triệu cử tri hợp lệ đã tham gia cuộc bầu cử để chọn đại biểu trong số hơn 1,000 ứng cử viên ra tranh cử.

Các giới chức chính phủ đã nói rằng cuộc bầu cử này là một bước tiến tới củng cố nền dân chủ tại Sri Lanka tiếp theo sau cuộc nội chiến làm hơn 80,000 người thiệt mạng.

Đảng đương quyền đã đánh bại các phiến quân Hổ Tamil sau 25 năm họ tranh đấu đòi thành lập một quốc gia độc lập cho người sắc tộc Tamil.

Gần 300,000 thường dân sắc tộc Tamil đã bị giữ từ tháng 5 vừa qua trong các trại do quân đội quản lý.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG