Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Mỹ, Pakistan ca ngợi quan hệ giữa 2 nước


Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Rodham Clinton và người đối tác Pakistan ông Shah Mehmood Qureshi gặp nhau tại Washington để thảo luận một số các vấn đề rộng lớn.

Trong cuộc họp báo chung sau cuộc gặp gỡ hôm thứ Ba, Ngoại trưởng Clinton nói là mối quan hệ giữa Hoa Kỳ và Pakistan đang tăng tiến. Bà nói thêm là hai nước cùng chia sẻ mục tiêu chung là hòa bình và thịnh vượng.

Người đứng đầu ngành ngoại giao Hoa Kỳ cho biết thêm là những thành quả của chính phủ Islamabad đáng được quốc tế hỗ trợ và Hoa Kỳ cam kết giúp Pakistan trong lãnh vực năng lượng, ngân hàng, giáo dục, dân chủ và các lãnh vực khác.

Ngoại trưởng Qureshi tuyên bố mối quan hệ song phương đã tăng tiến và phát triển trong những năm qua. Ông nói Tổng Thống Barack Obama và Ngoại trưởng Clinton muốn là bạn của Pakistan và cả hai không có ý định xâm phạm chủ quyền của Pakistan.

Ngoại trưởng Qureshi nói thêm là việc đánh bại chủ nghĩa khủng bố và đánh bật những phần tử cực đoan là ưu tiên của Pakistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG