Đường dẫn truy cập

Nhà xuất bản Ðức không in sách chỉ trích Hồi Giáo


Một nhà xuất bản sách Đức quyết định không in một cuốn tiểu thuyết vì sợ một vài đoạn trong sách này chỉ trích Hồi Giáo có thể làm cho người theo đạo Hồi nổi giận.

Cuốn sách nhan đề là “Gởi cho những người danh dự đến lúc phải đòi” là một cuốn chuyện hình sự giả tưởng nói về một vụ giết người vì danh dự.

Nhà xuất bản Droste quyết định hủy bỏ việc xuất bản sách này sau khi tác giả Gabriele Brinkmann từ chối không thay đổi những phần gây những phản ứng trái ngược.

Nhà xuất bản Felix Droste cho tờ Der Spiegel của Đức biết là ông lo ngại việc cho xuất bản tác phẩm phỉ báng Hồi Giáo có thể gây nên những rủi ro về an ninh.

Ông nhắc đến chuyện những cuộc phản đối bạo động xảy ra vào năm 2006 sau khi một tờ báo Đan Mạch cho in những tranh vẽ chế diễu Tiên tri Muhammad.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG