Đường dẫn truy cập

Lụt lội giết chết 205 người ở Ấn Ðộ


Lụt lội tại miền Nam Ấn Ðộ sau 5 ngày mưa như trút nước đã khiến ít nhất 205 người chết và hơn 900,000 người khác bị mất nhà cửa.

Giới chức tại bang Karnataka cho biết có 168 người thiệt mạng và hơn 300,000 người phải dời cư.

Tại vùng Andhra Pradesh lân cận, số tử vong là 37 người, và khoảng 450,000 người phải bỏ nhà chạy lụt.

Giới chức địa phương cảnh báo số tử vong có thể còn tăng cao vì nhiều cư dân tại các vùng bị lụt hiện vẫn còn mất tích, nhiều khu vực ngập lụt khác vẫn chưa tiếp cận được.

Ông Parashwanath từ Trung tâm theo dõi thiên tai ở Karnataka nói với đài VOA rằng trận lụt hoàn toàn không tiên liệu được vì nó xảy ra tại khu vực thường xuyên hạn hán.

Nhiều vùng trong số này chưa từng có mưa lớn như vậy trong vòng 100 năm qua.

Trực thăng cứu hộ đang giải cứu các gia đình còn bị kẹt trong lũ và tiếp tế hàng cứu trợ khẩn cấp cho dân chúng. Hàng trăm ngàn người đã được sơ tán.

Mưa tàn phá hàng ngàn ngôi nhà, hủy hoại mùa màng, nhận chìm toàn bộ làng mạc, cũng như phá hủy các đường giao thông và liên lạc.

Hôm qua, chính quyền địa phương đã điều động khẩn cấp các toán y tế tới những khu vực bị ảnh hưởng, trong nỗ lực nhằm ngăn chặn dịch bệnh bùng phát.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG