Đường dẫn truy cập

Nghi can khủng bố người Afghanistan bị buộc tội ở New York


Nghi can khủng bố sinh tại Afghanistan, Najibullah Zazi, bị bắt hồi đầu tháng này tại bang Colorado sẽ bị buộc tội tại New York ngày hôm nay.

Zazi sẽ xuất hiện trước tòa án lần đầu tiên kể từ khi bị bắt để đối diện với những cáo trạng âm mưu sử dụng võ khí tàn phá đại quy mô, trong trường hợp của đương sự, là những trái bom tự chế tạo, nhắm vào các mục tiêu chưa được xác định tại Hoa Kỳ.

Các giới chức cơ quan công lực đã nói rằng âm mưu vừa kể có thể nhắm vào hệ thống chuyên chở công cộng tại thành phố New York.

Các điều tra viên nói rằng, họ biết được lý lịch của ít nhất ba đồng bọn của Zazi nhưng chưa tiết lộ thông tin về chúng.

Zazi đã được chuyển từ Colorado tới New York hôm Thứ Sáu vừa rồi. Đương sự bị bắt tại Colorado hôm 19 tháng 9.

Các công tố viên nói rằng, Zazi cùng với đồng bọn của đương sự đã dành hơn một năm để âm mưu thực hiện cuộc tấn công tại Hoa Kỳ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG