Đường dẫn truy cập

Cựu Chủ tịch Fed lên tiếng về đề xuất cải tổ tài chính


Cựu chủ tịch ngân hàng trung ương Hoa Kỳ cảnh báo rằng một số điều chỉnh luật lệ tài chính do Tổng thống Barack Obama đề xuất có thể dẫn tới các cuộc khủng hoảng tài chính nghiêm trọng hơn trong tương lai.

Cựu Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (FED) Paul Volcker nói với các nhà lập pháp hôm thứ năm rằng việc có thêm các biện pháp kiểm soát các công ty tài chính lớn sẽ gây hại nhiều hơn là lợi khi khẳng định rằng các công ty đó ‘quá lớn không thể để cho thất bại’.

Ông cảnh báo rằng nếu các nhà đầu tư tin rằng chính phủ sẽ luôn luôn ứng cứu các công ty gặp khó khăn, họ sẽ có những quyết định thiếu đúng đắn, làm hại tới nền kinh tế.

Ông Volcker, người làm cố vấn cho tổng thống trong các vấn đề kinh tế, nói rằng các đề xuất khác của tổng thống cần nhận được sự ủng hộ toàn diện của Quốc hội.

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Timothy Geithner nói với các nhà lập pháp hôm thứ Tư rằng họ cần phải hành động nhanh chóng để cải tổ tài chính.

Ông Geithner nói rằng ‘thời gian là kẻ thù’ và rằng đưa ra những thay đổi cần thiết sẽ ngày càng trở nên khó khăn hơn khi nền kinh tế Hoa Kỳ hồi phục.

Chính quyền Obama đã đề xuất một số thay đổi quan trọng, trong đó có việc thành lập một cơ quan chính phủ mới để bảo vệ người tiêu dùng và củng cố việc giám sát các ngân hàng tư nhân Hoa Kỳ.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG