Đường dẫn truy cập

Quân đội Yemen hạ sát 40 phần tử nổi dậy


Các giới chức quân đội Yemen nói rằng binh sĩ Yemen đã hạ sát 140 phần tử Hồi giáo Shia nổi dậy, nằm trong nhóm âm mưu bất thành nhằm chiếm dinh tổng thống trong thành phố núi Saada.

Quân đội nói rằng các phần tử nổi dậy bắt đầu mở cuộc tấn công từ 3 hướng hồi sáng sớm chủ nhật, nhưng gặp sự phản công của quân đội.
Các giới chức quân đội không cho biết số thương vong của lực lượng chính phủ.

Hồi tối thứ sáu, chính phủ Yemen đã kêu gọi ngưng bắn để mừng lễ Eid al-Fitr, đánh dấu kết thúc tháng chay Ramadan của người Hồi giáo.

Yemen cũng nói rằng họ hành động nhằm đáp ứng lời kêu gọi từ các tổ chức quốc tế để các tổ chức cứu trợ vào khu vực miền bắc nước này.

Chính phủ nói rằng ngưng bắn có thể được áp dụng vĩnh viễn nếu các thành phần nổi dậy chấp nhận 6 điều kiện, trong đó có việc rút lui ra khỏi khu vực, ngưng các vụ tấn công và ngừng can thiệp vào chính phủ địa phương.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG