Đường dẫn truy cập

Iraq bắt các phần tử buôn cổ vật bất hợp pháp


Nhà chức trách Iraq nói rằng họ đã bắt 3 người bị cáo buộc tìm cách vận chuyển các cổ vật bị đánh cắp trong đó có các vật tạo tác từ thời Sumer.

Hôm thứ bảy, Tướng Abdul Amir al-Zaidi nói với các phóng viên báo chí rằng 8 món, trong đó có tượng vua xứ Sumer, bị tịch thu khi bắt những người này trong thành phố Kirkuk ở miền bắc Iraq.

Thời đại Sumer cách nay khoảng từ 6 ngàn đến 4 ngàn năm.

Ông Zaidi nói rằng các nghi can định bán một số vật tạo tác lên đến 160 ngàn đôla.

Hiện chưa rỏ các cổ vật này lấy từ đâu, những nhiều địa điểm lịch sử và viện bảo tàng trong thủ đô Baghdad đã bị cướp bóc, hôi của sau cuộc tiến quân do Hoa Kỳ chỉ huy vào thủ đô hồi năm 2003.

Về tình hình bạo động ở miền bắc Iraq, cảnh sát cho biết hôm thứ bảy trong thành phố Mosul, một vụ nổ bom cài trên đường giết chết một em bé và làm 2 người bị thương. Và một viên cảnh sát bị các tay súng bắn chết ngoài giờ làm việc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG