Đường dẫn truy cập

TT Obama: Nhiều dấu hiệu kinh tế Mỹ tăng trưởng trở lại


Tổng Thống Hoa Kỳ Barack Obama nói tất cả các dấu hiệu đều cho thấy là nền kinh tế Hoa Kỳ sắp sửa tăng trưởng trở lại.

Nhà lãnh đạo Mỹ nói các thị trường tài chánh đã hoạt động trở lại, và thách thức chủ yếu trong thời gian tới là bù đắp lại những công việc đã mất đi trong thời gian qua.

Tổng Thống Obama nói trong một vài tháng tới, tình trạng việc làm ở Mỹ có lẽ sẽ không được cải thiện mà có thể còn trở nên xấu đi.

Tổng Thống Obama đưa ra những lời bình luận vừa kể trong một cuộc phỏng vấn được thâu hình trước khi phát đi trên chương trình State of the Union của đài truyền hình CNN vào sáng Chủ Nhật.

Đây là cuộc phỏng vấn đầu tiên trong tất cả 5 cuộc phỏng vấn Tổng Thống Obama sẽ được phát hình trong ngày hôm nay.

Nhà lãnh đạo Mỹ xuất hiện trên 5 chương trình tin tức truyền hình hôm Chủ Nhật, một thành tích kỷ lục, giữa lúc ông đang cố gắng xoay chiều làn sóng chỉ trích phản đối các chính sách của ông.

Tổng Thống Obama đang tìm cách cải cách toàn diện hệ thống chăm sóc y tế Hoa Kỳ trong khi cùng lúc, đối phó với một cuộc khủng hoảng kinh tế và hai cuộc chiến tranh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG