Đường dẫn truy cập

Tiền đồng đang được quản lý 'linh động và bình thường'


Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Văn Giàu hôm thứ Năm phát biểu rằng tiền đồng đang được quản lý một cách “linh động và bình thường”, phát biểu này của ông được đưa ra chỉ một ngày sau khi người tiền nhiệm của ông cho rằng cần giảm giá nhẹ tiền đồng.

Hãng tin Reuters trích lời ông Giàu nói rằng ông không có bình luận gì về việc liệu ngân hàng nhà nước có kế hoạch cho phép tiền đồng giảm giá nhanh hay không.

Trước đó, hôm thứ Tư, báo Saigon Times Daily trích lời cựu thống đốc ngân hàng nhà nước Lê Đức Thúy, hiện là chủ tịch Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia, nói rằng tiền đồng nên được giảm giá nhẹ nhằm giảm tình trạng căng thẳng trên thị trường tiền tệ.

Hiện tại Ngân hàng Nhà nước Việt Nam qui định tỉ giá biên độ dao động giữa tiền đồng và tiền đôla là 5% trong mỗi ngày giao dịch. Tức là các ngân hàng thương mại được phép ấn định tỷ giá giữa đồng Việt Nam và đôla Mỹ ở mức cao hơn hoặc thấp hơn không quá 5% so với tỷ giá Ngân hàng Nhà nước công bố.

Nhiều người dự đoán rằng tiền đồng sẽ bị buộc phải giảm giá trong những tháng tới đây khi mức thâm hụt thương mại gia tăng.

(Nguồn: Reuters)

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG