Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ - Cuba tiếp tục thảo luận về dịch vụ thư tín trực tiếp


Hoa Kỳ và Cuba sẽ tổ chức vòng đàm phán thứ hai về việc nối tiếp tục dịch vụ thư tín trực tiếp lần đầu tiên trong vòng hơn 45 năm qua.

Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ nói rằng phái đoàn từ hai nước đồng ý sẽ gặp lại nhau sau các cuộc thảo luận được cho là ‘tích cực’ ở Havana hôm thứ Năm.

Trong một thông cáo công bố hôm thứ Sáu, Bộ Ngoại giao nói rằng hai bên đã thảo luận một loạt các vấn đề, trong đó có vấn đề vận chuyển, chất lượng và an ninh của dịch vụ thư tín giữa hai nước.

Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ nói rằng việc tái khởi động dịch vụ này giữa hai nước hỗ trợ cho mục tiêu của Tổng thống Barack Obama là chấm dứt tình trạng phân ly, chia cách giữa các gia đình Cuba, và thúc đẩy dòng thông tin tự do đến cho nhân dân Cuba.

Cho dù Hoa Kỳ đã có một số thay đổi trong chính sách đối với Cuba, tuần này, Tổng thống Obama đã triển hạn lệnh cấm giao thương có hiệu lực suốt 47 năm qua đối với nhà nước cộng sản, và kêu gọi đảo quốc này cải cách dân chủ.

Ngoại trưởng Cuba Bruno Rodriguez nói hôm thứ Tư rằng Cuba sẽ không đàm phán về điều ông gọi là ‘các vấn đề nội bộ’.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG