Đường dẫn truy cập

Một trong ba thành viên của nhóm Peter, Paul và Mary qua đời


Mary Travers, một trong 3 thành viên của ban tam ca nổi tiếng thời thập niên 1970 Peter, Paul and Mary đã từ trần vì bệnh ung thư. Bà thọ 72 tuổi.

Một người phụ trách quảng cáo cho nhóm nhạc này cho biết bà Travers qua đời hôm thứ tư tại một bệnh viện ở Danbury trong tiểu bang Connecticut, nơi bà đang được chữa trị về chứng ung thư máu. Người này nói bà đã chống chọi với chứng bệnh này một số năm.

Travers và hai người trong cùng ban nhạc là Peter Yarrow và Noel Paul Stockey họp thành một trong những nhóm nhạc thịnh hành nổi tiếng nhất của Mỹ hồi thập niên 1960.

Peter, Paul và Mary pha trộn nhạc dân ca với hoạt động chính trị, quảng bá cho dân quyền và phản đối cuộc chiến tranh ở Việt Nam với những ca khúc như “Blowin’ in the Wind”, “If I had a Hammer” và “Where Have All the Flowers Gone.”

Những ca khúc khác cũng nổi tiếng của nhóm này là “Leavin’ on a Jet Plane,” “Lemon Tree,” và “Puff, the Magic Dragon.”

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG