Đường dẫn truy cập

Tổng số ca cúm A/H1N1 ở VN lên tới 5,648 người


Bộ Y tế Việt Nam xác nhận thêm 144 ca cúm A/H1N1, nâng tổng số ca bệnh thường được gọi là cúm heo ở Việt Nam lên tới 5,648 người.

Bản tin hôm thứ Năm của Tân Hoa Xã trích thuật tin tức báo chí Việt Nam nói rằng trong số các ca bệnh mới có 65 người ở miền nam, 37 người ở miền bắc và 42 người ở các tỉnh miền trung và vùng Tây Nguyên.

Bản tin trích lời Thứ trưởng Bộ y tế Trịnh Quân Huấn nói rằng dịch cúm đang lây lan nhanh chóng và cao điểm của dịch cúm ở Việt Nam dự kiến sẽ diễn ra trong khoảng thời gian từ cuối năm nay đến đầu năm tới.

Ông Trịnh Quân Huấn đã yêu cầu nhân viên y tế dùng thuốc Tamiflu để điều trị những bệnh nhân có triệu chứng cúm nhưng chưa có kết quả xét nghiệm vi rút H1N1.

Ông Huấn nói thêm rằng một trong những lý do dẫn tới cái chết của 6 người nhiễm vi rút H1N1 là không được điều trị kịp thời bằng thuốc Tamiflu.

Theo Bộ Y tế Việt Nam, cho đến nay đã có 4,522 bệnh nhân cúm A/H1N1 ở Việt Nam đã được xuất viện sau khi bình phục.


Nguồn: Chinaview, Bernama

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG