Đường dẫn truy cập

Tay vợt del Potro lần đầu đoạt chức vô địch Grand Slam


Tay vợt Juan Martin del Potro của Argentina đã đoạt giải vô địch Grand Slam đầu tiên của anh trong một trận thắng bất ngờ lớn nhất lịch sử quần vợt. Anh đã vượt qua được tay vợt số một thế giới Roger Federer của Thụy Sĩ trong 5 set hôm thứ hai tại giải US Open ở New York, với tỷ số 3-6, 7-6, 4-6, 7-6 và 6-2.

Del Potro đã vận dụng thành công những cú đánh lật ngược để thắng 2 set sau khi thua 1 set đầu và người đã đoạt giải vô địch US Open 5 lần. Del Potro đã không hạ được Federer trong 6 lần gặp nhau trước đây.

Federer nhắm đạt được thành tích tương đương với tay vợt Bill Tilden của Mỹ hồi thập niên 1920 đã đoạt 6 giải US Open liên tục. Tuy nhiên, đấu thủ tuyệt luân người Thụy Sĩ này vẫn là người đoạt được nhiều giải Grand Slam nhất từ trước đến nay, với 15 lần vô địch. Federer đã thắng 50 trận đấu liên tiếp ở Flushing Meadows, là nơi diễn ra các trận đấu giải US Open ở New York.

Trước Del Potro, Guillermo Vilas là tay vợt duy nhất của Argentina đã đoạt giải US Open vào năm 1977. Trận chung kết nam cuối cùng kéo dài 5 set là vào năm 1999 khi Andre Agassi hạ tay vợt đồng hương Todd Martin. Del Potro cũng là người đã thắng giải ATP ở thủ đô Washington hồi tháng trước

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG