Đường dẫn truy cập

Hội nghị G-20 ở London kết thúc


Bộ Trưởng Tài chính của cả các nước giàu lẫn nghèo đều hứa hẹn sẽ ra sức không để cho chuyện phục hồi kinh tế toàn cầu gặp thất bại.

Bộ Trưởng của nhóm G-20 đưa ra quyết tâm vào lúc chấm dứt hội nghị quan trọng tại London hôm thứ Bảy.

Họ nhất trí là cần phải chi thêm hàng ngàn tỉ đôla để kích thích tăng trưởng kinh tế và cần phải cải tổ các định chế quan trọng, như Ngân hàng Thế giới hoặc IMF, để có thể phục vụ quyền lợi các quốc gia đang phát triển tốt hơn.

Hội nghị 2 ngày ở London là để chuẩn bị cho cuộc họp rất quan trọng sắp tới ở thành phố Pittsburgh của Mỹ trong tháng này.

Có nhiều chỉ dấu cho thấy thế giới đã từ từ thoát khỏi khủng hoảng kinh tế, nhưng Bộ Trưởng Tài chính Hoa Kỳ Timothy Geithner nói thế giới vẫn phải đương đấu với ‘những thách thức quan trọng’.

Hội nghị vẫn chưa tìm được đồng thuận về cải tổ hệ thống ngân hàng trong đó ban giám đốc lãnh những món tiền thưởng to lớn lại chính là những người đã gây ra cuộc khủng hoảng tài chính vừa qua

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG