Đường dẫn truy cập

Hai ký giả Mỹ kể lại thời gian bị giam cầm ở Bắc Triều Tiên


Hai ký giả Mỹ từng bị cầm tù ở Bắc Triều Tiên về tội nhập cảnh trái phép đã thuật lại lần đầu tiên về vụ việc này và nói rằng họ không hề có ý định băng qua con sông đóng băng để vào Bắc Triều Tiên.

Trong một bài viết dài đăng trên web site của Current TV, hai nữ ký giả Laura Ling và Euna Lee nói rằng họ đã miễn cưỡng đi theo người hướng dẫn để băng qua con sông, nhưng họ vẫn còn ở trên lãnh thổ Trung Quốc khi lính biên phòng Bắc Triều Tiên bắt họ hôm 17 tháng 3.

Họ nói thêm rằng họ đã bị kéo lê trên băng một cách hung bạo vào Bắc Triều Tiên và bị đưa tới một căn cứ quân sự ở gần đó.

Hai ký giả này cho biết tuy không có dấu hiệu phân giới giữa Trung quốc và Bắc Triều Tiên nhưng họ biết là họ đang đi về hướng cửa khẩu biên giới trong lúc họ đi qua sông Tumen đang đóng băng.

Hai cô Lee và Ling nói rằng trong 140 ngày bị giam cầm sau đó họ bị giam riêng và bị tra hỏi liên tục.

Họ nói thêm rằng cho tới giờ họ vẫn không rõ là phải chăng họ đã bị người hướng dẫn gài bẫy.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG