Đường dẫn truy cập

Giới chức quân sự Mỹ kêu gọi xây dựng lòng tin ở Trung Đông


Các giới chức quân sự cao cấp nhất của Hoa Kỳ đang kêu gọi quân đội xây dựng lòng tin tại Trung Đông và khắp các khu vực có người Hồi giáo sinh sống thay vì để mất quá nhiều thời giờ cho các chiến lược giao tế quần chúng.

Trong một bài viết đăng trên tờ tạp chí quân sự của Hoa Kỳ, Chủ tịch Ban Tham Mưu Liên Quân, Đô đốc Mike Mullen viết rằng Hoa Kỳ nên lo về giao tế quần chúng ít đi và cần phải có thêm hành động để xây dựng lòng tin.

Lời nhận định của ông được đưa ra giữa lúc các sỹ quan quân đội nhấn mạnh đến tầm quan trọng ngày càng gia tăng cho các nỗ lực truyền thông trong lúc theo đuổi cuộc chiến tại Iraq và Afghanistan.

Bộ trưởng Quốc phòng, ông Robert Gates, đã than thở rằng Hoa Kỳ, một quốc gia hàng đầu về tiếp thị và truyền thông, lại bị các thủ lãnh al- Qaida trong các hang động trên núi lấn át hẳn về mặt tuyên truyền.

Trong bài viết, Đô đốc Mullen đáp lại rằng vấn đề ở đây chẳng phải hang động gì nhưng là lòng tin. Ông nói rằng Hoa Kỳ chưa chịu đầu tư đủ vào viêc xây dựng các quan hệ và thực hiện những lời hứa.

Một cuộc khảo sát trước đây trong năm cho thấy dân chúng ở nhiều nơi trên thế giới có thái độ tích cực hơn đối với Hoa Kỳ kể từ khi Tổng thống Obama bắt đầu nhiệm kỳ, ngoại trừ tại hầu hết các quốc gia có số đông dân chúng là người Ảrập và người Hồi giáo.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG