Đường dẫn truy cập

Bà Clinton kết thúc chuyến đi châu Phi


Vào lúc chấm dứt chuyến đi 11 ngày, Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton nói rằng bà lạc quan về tương lai của châu lục này, nhưng sẽ không xem nhẹ các vấn đề tại đây.

Tại buổi họp báo ở Cape Verde, chặng dừng chân cuối cùng, bà nói rằng bà không lấy làm tiếc về những phát biểu tuy mạnh tay nhưng chứng tỏ sự quý mến của bà đối với các nhà lãnh đạo châu Phi.

Bà nói tiếp: 'Chính quyền của Tổng thống Obama không quên các vấn đề của châu Phi và muốn giúp lãnh đạo tại châu lục này thay đổi hướng đi cho đất nước của họ'.

Bà tin tưởng chuyến đi mang lại cho bà niềm tin mạnh mẽ chưa từng thấy.

Trong suốt chuyến đi bà nhắc lại thông điệp mà Tổng thống Obama đã đưa ra cho châu Phi trước đây, trong đó kêu gọi các nước châu Phi chống tham nhũng và phát huy dân chủ.

Trong thời gian 11 ngày, Ngoại trưởng Hoa Kỳ đã thăm Kenya, Nam Phi, Angola, Cộng hòa Dân chủ Congo, Nigeria, và Liberia.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG