Đường dẫn truy cập

Thị trưởng Nagasaki kêu gọi cấm võ khí hạt nhân trên thế giới


Thị trưởng thành phố Nagasaki của Nhật Bản đã kêu gọi cấm võ khí hạt nhân trên toàn thế giới tại buổi lễ kỷ niệm năm thứ 64 ngày trái bom hạt nhân của Hoa Kỳ đánh xuống thành phố này làm thiệt mạng khoảng 74 ngàn người.

Hôm nay, Thị trưởng Tomihisa Tanoue đã kêu gọi lãnh đạo các nước có võ khí hạt nhân tới thăm thành phố của ông ở miền Tây Nam Nhật Bản và làm việc để loại trừ võ khí hạt nhân.

Ông Tanoue nêu lên bài diễn văn của Tổng Thống Hoa Kỳ đọc tại Prague trong đó ông Obama kêu gọi thế giới loại trừ võ khí hạt nhân.

Trong buổi lễ ngày hôm nay, Nagasaki đã dành một phút im lặng vào lúc 11 giờ 02 phút sáng là lúc trái bom hạt nhân đánh xuống thành phố này 64 năm trước.

Một lời kêu gọi tương tự đã được đưa ra hôm Thứ Năm vừa rồi khi thành phố Hiroshima kỷ niệm vụ đánh bom hạt nhân xuống thành phố của họ làm gần 260 ngàn người thiệt mạng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG