Đường dẫn truy cập

Thượng viện thảo luận về việc đề cử bà Sotomayor


Hôm nay, Thượng Viện Hoa Kỳ bắt đầu thảo luận về việc đề cử thẩm phán Sonia Sotomayor vào chức vụ thẩm phán Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ.

Theo dự kiến, bà Sotomayor sẽ được phê chuẩn trong tuần này để trở thành thẩm phán Tối Cao Pháp Viện đầu tiên người gốc Châu Mỹ La Tinh.

Việc đề cử bà đã được Ủy Ban Tư Pháp Thượng Viện do Đảng Dân Chủ kiểm soát trong cuộc biểu quyết mang nặng tính đảng phái, với 13 phiếu thuận và 6 phiếu chống.

Một nhân vật thuộc Đảng Cộng Hòa trong ủy ban này, Thượng Nghị sĩ Lindsey Graham, đã cùng các Thượng Nghị sĩ Đảng Dân Chủ bỏ phiếu ủng hộ bà.

Hôm qua, Thượng nghị Sĩ John McCain của tiểu bang Arizona, cũng là cựu ứng cử viên Tổng Thống thuộc đảng Cộng Hòa nói ông sẽ đứng về phía hầu hết các Thượng Nghị sĩ khác thuộc Đảng Cộng Hòa bỏ phiếu chống việc đề cử bà Sotomayor.

Ông McCain gọi lý lịch của bà Sotomayor là 'khích lệ' và 'hấp dẫn' nhưng nói rằng điều đó không đủ để đưa bà nhận lãnh một chức vụ phục vụ suốt đời tại Tối Cao Pháp Viện.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG