Đường dẫn truy cập

Phi thuyền Nga lên Trạm Không gian Quốc tế


Một phi thuyền không người lái của Nga đã thành công trong việc cập vào trạm không gian quốc tế để giao một số hàng hóa và tiếp liệu cho các phi hành gia .

Ông Valery Lyndin, phát ngôn viên của trung tâm kiểm soát chuyến bay của Nga cho biết là tàu Tiến bộ M-67 đã cập vào trạm không gian hôm thứ Tư.

Ông nói thêm là phi hành đoàn của trạm không gian sử dụng các dụng cụ điều khiển bằng tay để hướng dẫn phi thuyền chở hàng vào chỗ đậu.

Phi thuyền được phóng lên hôm thứ Sáu vừa qua từ trung tâm không gian Baikonur ở Kazakhstan, mang theo 2 tấn rưỡi vật dụng bao gồm thực phẩm, nước, nhiên liệu và những trang bị khác cho trạm không gian.

Số phi hành gia có măt thường trực trên trạm không gian được tăng gấp đôi thành 6 người vào tháng 5 vừa qua. Hiện có 2 phi hành gia Nga, 2 người Mỹ, 1 người Canada và 1 người Bỉ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG