Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên mở tiệm ăn bán 'thức ăn nhanh' đầu tiên


Bắc Triều Tiên đã mở tiệm ăn bán “thức ăn nhanh” đầu tiên ở thủ đô Bình Nhưỡng, với những món ăn kiểu Tây phương có đặc điểm Triều Tiên.

Một nhật báo thân Bắc Triều Tiên ở Nhật Bản cho hay tiệm ăn này có tên là Samtaeseong vừa khai trương tháng trước. Tiệm này bán những món như hamburger, bánh tráng mỏng để ăn điểm tâm kiểu Mỹ, và bia tươi, nhưng thực đơn cẩn thận mô tả các món ăn này cho có vẻ không phải là tây phương.

Samtaeseong do một công ty Singapore thành lập, nhưng Bắc Triều Tiên cung cấp nhân viên và nguyên vật liệu. Báo nói rằng tiệm ăn cũng có món kim chi của Triều Tiên. Tiệm định bán cả bánh croissant và hot dog trong những tháng tới.

Bắc Triều Tiên là một trong những nước nghèo nhất thế giới và lâm vào tình trạng thiếu hụt thực phẩm kinh niên. Mặc dù được cho là rẻ tiền theo tiêu chuẩn Tây phương, thức ăn ở tiệm Samtaeseong rất đắt đỏ đối với người công nhân Bắc Triều Tiên trung bình, với lợi tức chỉ vào khoảng 1 ngàn 100 đôla mỗi năm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG