Đường dẫn truy cập

Luật sư của bà Suu Kyi trình bày các lập luận cuối cùng


Các luật sư bào chữa cho lãnh tụ đối lập bị cầm tù của Miến Điện Aung San Suu Kyi đã trình bày những lập luận cuối cùng trong một nỗ lực tránh cho khôi nguyên giải Nobel Hòa bình một bản án có thể là 5 năm tù giam.

Phiên tòa xử bà bên trong nhà tù Insein được tăng cường an ninh nghiêm ngặt đã tái tục hôm nay sau nhiều tuần trì hoãn giữa lúc cộng đồng quốc tế mạnh mẽ lên án phiên tòa.

Các nhà ngoại giao của Anh, Pháp, Đức và Italia đã được phép dự phiên xử ngày hôm nay.

Các công tố viên dự kiến sẽ có những lập luận cuối cùng vào thứ Hai tới. Bản án sẽ được tuyên vào một thời gian chưa được xác định trong tháng tới.

Các nhà lãnh đạo quân sự Miến Điện đã cáo buộc lãnh tụ dân chủ 64 tuổi Aung San Suu Kyi vi phạm lệnh quản thúc tại gia sau khi bà để cho một người đàn ông quốc tịch Mỹ không mời mà đến ở lại tư gia bên hồ của bà trong hai ngày sau khi ông này bơi qua hồ hồi tháng Năm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG