Đường dẫn truy cập

Nam Triều Tiên siết chặt luật lệ đối với hôn nhân quốc tế


Cùng với cô dâu các nước như Trung Quốc và Philippines sang lấy chồng Nam Triều Tiên, các cô dâu Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng bởi một quyết định mới của nước này.

Tờ Thời báo Nam Triều Tiên (Korea Times) trích thuật tin từ Văn phòng Thủ tướng Nam Triều Tiên cho hay hôm 22/6 rằng các công dân nước ngoài lấy người Nam Triều Tiên sẽ phải nộp hồ sơ sức khỏe cũng như lý lịch tư pháp trước khi được cấp visa.

Hiện thời, trước khi được xét cấp visa, chỉ có các công dân Trung Quốc là bị yêu cầu phải trải qua một cuộc phỏng vấn cùng với người Nam Triều Tiên họ sẽ cưới, nhưng giờ các công dân nước khác cũng sẽ phải trải qua thủ tục này.

Theo Korea Times, các biện pháp trên nằm trong một kế hoạch toàn diện nhằm ngăn chặn các cuộc hôn nhân giả mạo cũng như nhằm bảo vệ quyền lợi của các công dân nước ngoài sang Nam Triều Tiên lập gia đình.

Theo đánh giá của tờ báo này, hành động của chính quyền cũng phản ánh một thực trạng rằng các cuộc hôn phối đa văn hóa đang trở thành một phương cách nhập cư trái phép vào Nam Triều Tiên.

Bộ Tư pháp Nam Triều Tiên mới đây đã lên tiếng kêu gọi củng cố các điều luật giữa lúc các vụ hôn nhân giả ngày càng gia tăng.

Tính tới tháng Năm 2008, trong số gần 145,000 người nước ngoài lập gia đình ở Nam Triều Tiên, 14% trong số đó là người Việt. Công dân Trung Quốc chiếm 62%.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG