Đường dẫn truy cập

TT Obama: Iran phải ngừng 'hành vi bạo động và bất công'


Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama, kêu gọi chính phủ Iran ngừng tất cả các hành động bạo động và bất công nhắm vào chính nhân dân của mình.

Trong tuyên bố mạnh mẽ nhất về tình hình bất ổn ở Iran sau bầu cử, nhà lãnh đạo Mỹ nói rằng chính phủ Iran phải hiểu rằng cả thế giới đang theo dõi, và ông kêu gọi Iran hãy 'lãnh đạo qua sự đồng thuận chứ không phải bằng áp bức.'

Nhà lãnh đạo Mỹ đưa ra tuyên bố hôm thứ bảy, sau khi các tin tức nói rằng bạo động đã xảy ra giữa giới hữu trách Iran và những người biểu tình trong thủ đô Tehran.

Hôm thứ bảy, tại Hoa Kỳ hàng trăm người biểu tình tụ họp ở thành phố New York, Washington và Los Angelest để ủng hộ các nhóm đối lập ở Iran.

Tại Đức hơn 1 ngàn người mở cuộc tuần hành trên các đường phố trong thành phố Hamburg. Một số người cầm các dải băng màu xanh lá cây và ảnh của những người bị thương trong các cuộc biểu tình ở Iran trong khi những người khác mang cờ của Iran và các tấm bảng có ghi hàng chữ 'lá phiếu của tôi đâu.'

Tại Pháp, hàng ngàn người tụ họp ở hướng bắc thủ đô Paris để dự một cuộc mít tinh được tổ chức bởi những người Iran lưu vong thuộc Hội đồng Quốc gia Kháng chiến Iran.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG