Đường dẫn truy cập

Tình hình Iran vẫn căng thẳng


Thủ đô Iran vẫn căng thẳng sau một tuần lễ biểu tình đôi khi biến thành bạo động phản đối kết quả cuộc bầu cử bị tranh chấp mà Tổng Thống Mahmoud Ahmadinejad được tái cử.

Đài truyền hình do nhà nước điều hành đưa tin rằng có 13 người thiệt mạng ngày hôm qua trong những vụ đụng độ với cảnh sát.

Một đền thờ Hồi Giáo bị đốt cháy trong cuộc biểu tình này.

Hôm qua trên đường phố Tehran, hàng ngàn người Iran đụng độ với cảnh sát, bất chấp lời cảnh cáo của lảnh tụ tối cao cấm các cuộc biểu tình phản đối kết quả cuộc bầu cử hôm 12 tháng Sáu.

Những người được chứng kiến tại thủ đô nói rằng cảnh sát chống bạo động đã sử dụng hơi cay mắt và vòi rồng để giải tán đám đông. Một số người biểu tình hô khẩu hiệu 'kẻ độc tài phải chết'.

Truyền thông Iran tường thuật rằng Chủ tịch Quốc hội Ali Larijani đưa ra ý kiến rằng đa số nhân dân Iran tin là kết quả cuộc bầu cử Tổng Thống không đúng sự thật.

Ông Larijani cũng nói rằng Hội Đồng Vệ Quốc phải điều tra đầy đủ về những khiếu nại của họ.

Nhưng ông Larijani cũng nói rằng có khác biệt giữa những người thắc mắc về kết quả cuộc bầu cử và những người gây bạo loạn ngoài đường phố.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG