Đường dẫn truy cập

TT Nga kêu gọi hành động để ổn định giá ngũ cốc


Trong phiên khai mạc của hội nghị có tên là Diễn đàn Ngũ cốc Thế giới, tại thành phố St. Petersburg của Nga hôm thứ bảy, Tổng thống Nga Dmitri Medvedev đã yêu cầu đề ra một chính sách quốc tế mới về sản xuất và buôn bán ngũ cốc.

Ông Medvedev kêu gọi các nhà xuất khẩu hãy phối hợp nỗ lực để hỗ trợ cho việc giữ giá ngũ cốc ở mức phải chăng cũng như ổn định thị trường này.

Ông thúc giục thành lập hệ thống cảnh báo sớm để giữ thị trường ngũ cốc trong vòng kiểm soát.

Tổng thống Nga đã đề nghị tổ chức hội nghị cấp cao về vấn đề ngũ cốc lần đầu tiên tại hội nghị giữa các nhà lãnh đạo các nước thuộc khối G-8, ở Nhật Bản hồi năm ngoái.

Đây là hội nghị đầu tiên về thuộc loại này.

Bên cạnh các cuộc thảo luận về hoạt động sản xuất và chính sách buôn bán ngũ cốc, các đại biểu tham dự hội nghị cũng đã thảo luận về vấn đề an ninh lượng thực thực phẩm toàn cầu, vấn đề công nghệ và về ý kiến thành lập một cartel ngũ cốc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG