Đường dẫn truy cập

Tân Thủ tướng Nepal tuyên thệ nhậm chức


Nhà lãnh đạo Đảng Cộng Sản Nepal Madhav Kumar Nepal đã tuyên thệ nhậm chức Thủ Tướng ngày hôm nay, 3 tuần lễ sau khi người tiền nhiệm theo chủ nghĩa Mao Trạch Đông từ chức vì một vụ tranh chấp với Tổng Thống Nepal.

Hồi tuần trước, Quốc hội Nepal đã chọn người lãnh đạo Đảng Cộng Sản ôn hòa UML làm Thủ Tướng trong nỗ lực chấm dứt nhiều tuần lễ xáo động chính trị.

Ông Nepal không bị ai phản đối trong cuộc biểu quyết hôm Thứ Bảy tuần trước tại Kathmandu.

Ông Nepal thay thế ông Pushpa Kamal Dahal, thường được biết tới với danh hiệu Prachanda, người lãnh đạo theo chủ nghĩa Mao Trạch Đông, đã từ chức trong tháng này sau khi Tổng Thống ngăn chặn toan tính của ông cách chức Tổng Tham Mưu Trưởng quân đội Nepal.

Ông Prachanda đã cách chức nhà lãnh đạo quân đội vừa kể vì ông này từ chối không chịu sát nhập các chiến binh theo chủ nghĩa Mao Trạch Đông vào quân đội chính phủ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG