Đường dẫn truy cập

Quốc tế hối thúc hòa giải ở Sri Lanka


Các thành viên cộng đồng quốc tế đang hối thúc chính phủ Sri Lanka tiến hành các nỗ lực hòa giải sau khi chấm dứt cuộc chiến với phe nổi dậy Hổ Tamil.

Một người phát ngôn Bộ ngoại giao Trung Quốc cho hay Trung Quốc chân thành hy vọng rằng Sri Lanka có thể thực hiện hòa giải dân tộc, có được sự ổn định xã hội và phát triển kinh tế.

Các giới chức Hoa Kỳ đã hoan nghênh sự chấm dứt chiến tranh ở nước này và kêu gọi chính phủ Sri Lanka tiếp xúc với cộng đồng sắc tộc Tamil và Sinha, nhằm đạt được một thoả thuận chính trị có lợi cho tất cả mọi người.

Hôm thứ ba, người đứng đầu quân đội Sri Lanka cho hay các binh sĩ đã xác định thi thể của thủ lĩnh phe Hổ Tamil Velupillai Prabhakaran sau khi tìm được thi thể này từ chiến trường.

Trong một bài diễn văn trên truyền hình, Tổng thống Sri Lanka Mahinda Rajapaksa nói rằng đất nước cuối cùng đã 'được giải phóng' khỏi nạn khủng bố sau 26 năm nội chiến.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG