Đường dẫn truy cập

Ðức Giáo Hoàng kêu gọi chấm dứt việc phong tỏa dải Gaza


Giáo hoàng Benedicto đã tái khẳng định sự cam kết của Ngài đối với 'một nhà nước Palestine có chủ quyền', đồng thời kêu gọi Israel chấm dứt việc bao vây Dải Gaza.

Giáo hoàng lên tiếng như vậy hôm nay, khi Ngài ở Bờ Tây trong chuyến viếng thăm vùng đất thánh đầu tiên trên cương vị người đứng đầu Giáo hội Thiên Chúa giáo La Mã.

Giáo hoàng cũng đã gặp Chủ tịch Palestine Mahmoud Abbas và bày tỏ ‘sự cảm thông và thấu hiểu sâu sắc’ đối với những người Palestine đã phải chịu đựng sự mất mát người thân trong chiến dịch quân sự của Israel ở Gaza đầu năm nay.

Giáo hoàng đang thực hiện chuyến thăm kéo dài một tuần tới Trung Đông nhằm quảng bá cho sự hòa hợp giữa ba tôn giáo chính: Do Thái giáo, Thiên chúa giáo và Hồi giáo.

Ngài đã cử hành thánh lễ ngoài trời hôm nay ở Bethlehem, nơi theo Kinh thánh, Chúa Gie-su được sinh ra đời.

Nhưng sự ủng hộ của Giáo hoàng về một nhà nước Palestine đã đặt ngài vào thế bất đồng với tân chính phủ của Israel, vốn chưa chấp nhận khái niệm một quốc gia riêng rẽ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG