Đường dẫn truy cập

Mexico: Virut H1N1 đang giảm dần


Bộ trưởng y tế Mexico cho biết dịch cúm A-H1N1 đã lên tới đỉnh điểm và hiện đang giảm dần.

Hôm chủ nhật, ông Jose Angel Cordova nói rằng vụ bộc phát cúm heo dường như đã lên tới đỉnh cao tại Mexico trong khoảng thời gian từ 23 đến 28 tháng 4 và con số những nguời ngã bệnh nặng đang giảm bớt.

Nhưng ông Cordova cũng cảnh báo chớ hạ giảm mức đề cao cảnh giác.

Một giới chức thuộc trung tâm Kiểm Soát và Phòng Chống Dịch Bệnh của Hoa Kỳ nói rằng bà thấy phấn khởi khi nghe những tin này, nhưng hiện còn quá sớm chưa thể đoan chắc được là dịch cúm đang hạ giảm.

Bác sỹ Anne Schuchat nói với các thông tín viên rằng các khoa học gia vẫn không biết vi rút này nguy hiểm đến mức nào, và bà tiên liệu sẽ có những ca bệnh trầm trọng hơn và sẽ có thêm người chết.

Mexico là nơi phát xuất dịch cúm đã lan đi trên thế giới. Nước này đã báo cáo có 19 ca tử vong và 487 ca lây nhiễm. Hoa Kỳ có 226 ca lây nhiễm và 1 ca tử vong.

Ít nhất 17 quốc gia đã xác nhận có những ca bệnh.

Ca đầu tiên tại nam Mỹ được xác nhận hôm chủ nhật tại Colombia.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG