Đường dẫn truy cập

WHO nâng mức báo động cúm heo lên cấp 4


Một trận động đất vừa phải đã làm rung chuyển thủ đô Mexico City của Mexico hôm thứ Hai, buộc nhiều người dân phải bỏ chạy ra đường.

Cơn địa chấn đo được 5,6 độ và trung tâm của nó nằm cách phía nam thủ đô khoảng 230 kilomet. Chưa có các con số thiệt hại.

Thiên tai xảy ra giữa lúc Mexico đang đối phó với dịch cúm heo. Nhà chức trách đã đóng cửa các trường học trên cả nước cho đến đầu tháng 5.

Số người chết cho tới giờ này là 149, và số người nhiễm bệnh là hơn 1 ngàn 600.

Tổ Chức Y Tế Thế Giới đã nâng mức báo động về cúm heo từ cấp 3 lên cấp 4 - tức là còn 2 cấp nữa thì mới gọi là đại dịch toàn cầu.

Bác sĩ Keiji Fukuda, Trợ lý Tổng giám đốc WHO nói rằng không hẳn là sẽ xảy ra đại dịch.

Tại Hoa Kỳ có 40 ca cúm heo được xác nhận.

Tổng Thống Hoa Kỳ ông Barrack Obama nói rằng dĩ nhiên điều này làm người Mỹ quan tâm và cần cảnh giác cao độ, nhưng chưa phải lý do để hốt hoảng.

Tại Canada có 6 ca được ghi nhận. Tây Ban Nha có ca đầu tiên và các nước New Zealand, Pháp, Israel đang điều tra một số ca. Một số người nhiễm bệnh là những người vừa đi Mexico về.

Nhiều nước khuyên công dân cẩn thận khi du hành sang Mexico, và nhiều nước đang rà soát những người từ Mexico đến nước họ.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG