Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Clinton bảo đảm sự ủng hộ cho Libăng


Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton đang trên đường trở về nước sau chuyến đi 2 ngày đến Trung Đông với các chặng dừng chân tại Iraq, Kuwait và Libăng.

Hôm chủ nhật, bà Clinton bảo đảm với Libăng rằng Hoa Kỳ sẽ không ngưng ủng hộ cho Libăng khi Hoa Kỳ mở đối thoại với Syria.

Sau khi họp với Tổng thống Libăng Michel Suleiman tại Beirut, Ngoại trưởng Clinton hứa Hoa Kỳ sẽ tiếp tục ủng hộ cho 'những tiếng nói ôn hòa' tại Libăng.

Bà cũng kêu gọi tổ chức các cuộc bầu cử công bằng ở Libăng mà không bị những hăm dọa hay bạo động, và không bị ảnh hưởng từ bên ngoài. Libăng sẽ tổ chức bầu cử quốc hội vào ngày 7 tháng 6.

Có những dấu hiệu cho thấy là phe chủ trương tranh đấu bạo động Hezbollah đang chiếm được sự ủng hộ trước khi diễn ra các cuộc bầu cử.

Washington đã coi Hezbollah là một tổ chức khủng bố, và các giới chức Hoa Kỳ đã nói rằng họ sẽ duyệt xét lại chính sách của Mỹ với Libăng tùy theo kết quả bầu cử.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG