Đường dẫn truy cập

Cử tri Ấn Ðộ đi bỏ phiếu giai đoạn hai của cuộc bầu cử Quốc hội


Cử tri Ấn Ðộ hôm nay đi bỏ phiếu trong giai đoạn hai của cuộc bầu cử quốc hội lớn nhất thế giới được chia thành 5 giai đoạn trong lúc phiến quân Cộng sản tiếp tục chiến dịch bạo động.

Hàng triệu cử tri đang đi bầu ở các tiểu bang Jharhand và Bihar ở miền đông cùng với nhiều tiểu bang khác trên khắp nước.

Thủ tướng Manmohan Singh thuộc Đảng Quốc Đại hôm nay đã bỏ phiếu ở tiểu bang Assam và bày tỏ tin tưởng là đảng ông sẽ tiếp tục nắm quyền sau cuộc bầu cử.

Theo dự liệu, hai đảng chính – Đảng Quốc Đại đang cầm quyền và Đảng Bharatiya Janata có chủ trương dân tộc Ấn giáo của phe đối lập, không đảng nào sẽ chiếm được đa số quá bán ở quốc hội gồm 543 ghế để tự thành lập chính phủ.

Cả hai đảng này đều vận động tranh cử với hứa hẹn cải thiện cuộc sống dân nghèo.

Phiến quân Cộng Sản Ấn độ, thường được gọi là Naxalít đang tìm cách phá hoại cuộc bầu cử. Họ đã tấn công một chiếc xe Jeep chở nhân viên bầu cử ở tiểu bang Jharkhand, gây thương tích cho 2 người.

Họ cũng đánh bom một trạm xe lửa ở tiểu bang này.

Tuần trước, ít nhất 19 người thiệt mạng vì những vụ bạo động của phiến quân trong giai đoạn một của cuộc bầu cử.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG