Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Thái Lan kêu gọi bình tĩnh


Thủ tướng Thái Lan Abhisit Vejjajiva kêu gọi bình tĩnh trong bài diễn văn truyền hình hôm nay, một tuần sau khi xảy ra những cuộc biểu tình gây chết chóc, và một vụ mưu sát nhắm vào một nhân vật hoạt động đối lập hàng đầu.

Ông Abhisit nhất quyết sẽ truy lùng những kẻ chịu trách nhiệm về vụ tấn công ông Sondhi Limthongkul ở Bangkok hôm thứ sáu vừa qua.

Phó cảnh sát trưởng quốc gia nói ông tin rằng 5 người đàn ông được vũ trang bằng súng AK-47 và M-16 có liên can đến vụ tấn công gây thương tích cho ông Sondhi, người lái xe và một viên phụ tá của ông này.

Hôm nay thủ tướng Thái Lan kêu gọi dân chúng chớ nên lợi dụng vụ mưu sát này mà mở rộng các cuộc biểu tình bạo động chống chính phủ.

Các bác sĩ ở bệnh viện Chulalongkorn cho hay ông Sondhi đang hồi phục tốt sau khi được gắp mảnh đạn ra khỏi đầu, nhưng người lái xe của ông còn vẫn trong tình trạng nguy kịch.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG